ส.2 Resume

ส.2 สมมติฐาน

ข้าวโพดคั่ว (Popcorn)











ข้าวโพดคั่วหรือ popcorn เป็นการนำมาเมล็ดข้าวโพดอบแห้งมาแปรรูปให้กลายเป็นอาหารว่าง สำหรับทานเล่นควบคู่ไปกับการชมภาพยนต์ได้


ส่วนประกอบ

1.ข้าวโพด 70%
2.เนย 20%
3.เกลือ 18%


วิธีการทำข้าวโพดคั่ว












1.เตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่จะทำข้าวโพดคั่ว ซึ่งได้แก่ เมล็ดข้าวโพดอบแห้ง เกลือ และ เนย










2. ใส่เนย 2-3ช้อนโต๊ะ ลงบนภาชนะหม้อสแตนเลสที่ตั้งไฟปานกลาง










3. เมื่อเนยละลายจนหมดแล้วจึงใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชาพร้อมกับเมล็ดข้าวโพดอบแห้งลงไป และคนเมล็ดข้าวโพดให้เข้ากันจนได้ที่












4. เมื่อคนจนเสร็จแล้วจึงปิดฝาทิ้งไว้ซักพักรอจนเมล็ดข้าวโพดแตกตัวจนหมด












popcorn original flavour



แบบ sketch











การออกแบบ Logo Brand

POPSNACK

- เป็นชื่อของแบรนด์ที่นำคำว่า popcorn คือข้าวโพดคั่ว กับคำว่า snack ที่แปลว่าของ
ขบเคี้ยวมารวมกันจนเป็น popsnack

- ออกแบบโดยสื่อถึงตัวสินค้าที่ทำมาจากข้าวโพดโดยการนำรูปข้าวโพดมาตัดทอน
จากภาพจริง และ สีในตัว logo และ font ที่สื่อออกมาให้อ่านได้ง่าย




การออกแบบกราฟิกบรรจุภัณฑ์
- ใช้สีของข้าวโพดมาใช้ในการออกแบบ คือ สีเขียวและสีเหลือง สีเหลืองคือตัวเนื้อของ ข้าวโพด ส่วน สีเขียวคือส่วนใบของข้าวโพด

แบบแปลนและกราฟิกของบรรจุภัณฑ์ popsnack



รูปแบบจำลองบรรจุภัณฑ์โดยโปรแกรม 3D google sketch up 8


 


ขนาดของบรรจุภัณฑ์

- ความสูงของกล่อง 13.5 ซม.
- ความกว้างของก้นกล่อง  6.5 ซม.
- ความกว้างของฝาบน  8.5 ซม.




แบบบรรจุภัณฑ์ต้นแบบจริง


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...